Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

Bí thư Tỉnh ủy thăm và làm việc với Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc

(15/05/2020 18:05)

(BNP) – Chiều 15/5, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đi thăm và làm việc với Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc nhằm nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh và giải quyết các kiến nghị của Công ty.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan mô hình Khu đô thị mới Phúc Ninh.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc là đơn vị đầu tư hạ tầng 02 dự án KCN Quế Võ, KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh và dự án Khu đô thị Phúc Ninh (thành phố Bắc Ninh). Trong đó, KCN Quế Võ có tổng diện tích 611ha, gồm 02 giai đoạn KCN Quế Võ và KCN Quế Võ mở rộng. Đến nay, cơ sở hạ tầng đã cơ bản hoàn thiện và thu hút các nhà đầu tư; tỷ lệ lấp đầy đất KCN đạt 99%. Lũy kế đến hết năm 2019, KCN thu hút được 364 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư hơn 2.700 triệu USD và 89 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký gần 8.700 tỷ đồng.

Đối với KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh, trong năm 2020, Công ty sẽ thực hiện kinh doanh, thỏa thuận và ký hợp đồng cho thuê đất với các nhà đầu tư. Đồng thời, tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước sạch và các tuyến đường trong diện tích đã được bàn giao.

Dự án đầu tư xây dựng kinh doanh Khu đô thị mới Phúc Ninh có tổng diện tích hơn 136ha. Đến nay, Công ty đã thực hiện GPMB được trên 90ha, thi công san lấp 90% diện tích đã giải phóng và đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng toàn bộ diện tích đã được bàn giao mặt bằng.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần cầu thị, cởi mở, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã lắng nghe và trực tiếp giải đáp các đề xuất, kiến nghị của Công ty liên quan đến việc đền bù GPMB, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải trong các KCN; tiến độ thực hiện đồ án quy hoạch và điều chỉnh thời hạn hoạt động dự án kinh doanh hạ tầng KCN Nam Sơn – Hạp Lĩnh; xây dựng khu nhà ở công nhân và điều chỉnh quy hoạch xây dựng KCN Quế Võ mở rộng; thi công tuyến đường Kinh Dương Vương kéo dài và hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng xung quanh Khu đô thị mới Phúc Ninh…

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của Công ty cũng như sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương trong việc thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, qua đó, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến đề nghị các sở, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Công ty tập trung xem xét giải quyết các vấn đề trong thẩm quyền được giao. Đồng thời, thường xuyên quan tâm tiến độ triển khai để kịp thời giải quyết, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu Tổng Công ty phát triển đô thị Kinh Bắc tiếp tục rà soát hồ sơ, trình tự, thủ tục các dự án và phân công cán bộ theo mảng chủ động làm việc với các sở, ngành, địa phương một cách linh hoạt, hiệu quả, đúng quy định.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *